Tụ bù trung thế

Cập nhật: 15/03/2017
Lượt xem: 9408

Hiện nay, tụ bù đang đóng một vài trò rất lớn vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vì khả năng tiết kiệm điện giúp các doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí cho điện năng sử dụng.  Nuintek Việt Nam giới thiệu tụ bù trung thế giá rẻ ở đâu mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Thông tin liên quan:

Trên thị trường, có rất nhiều loại tụ bù để phù hợp với từng hệ thống khác nhau có thể kể đến như tụ bù 1 phatụ bù 3 pha… Với các doanh nghiệp như điện lực, nhà máy thì tụ bù trung thế sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tụ trung thế là gì, công dụng của tụ trung thế ?

Tụ bù trung thế của Nuintek Việt Nam
Tụ bù trung thế Nuintek

1. Khái niệm tụ bù trung thế

Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện.

Tụ bù trung thế là loại tụ điện được thiết kế điều chỉnh hệ số công suất và lọc sóng hài trong lưới điện. Được sử dụng bù cho hệ thống điện công suất lớn như Điện Lực, nhà máy sản xuất lớn..., việc sử dụng tụ bù công suất phản kháng sẽ giúp giảm công suất phản kháng - công suất vô ích, giảm bớt khoản chi phí bỏ đi khi bị phạt công suất phản kháng theo Thông tư 39 cho ngành Điện Lực năm 2015.

2. Công dụng của tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện.

– Tụ trung thế được cách điện bằng dầu ở thị trường Việt Nam thường dùng cho điện áp 6.6kV, 7.2kV, 22kV, 35kV. Có 2 loại 1P 2 sứ và 3P 3 sứ dung lượn từ 50kVAR đến 500kVAR. Đây là sử dụng bù cho hệ thống điện lớn chi phí đầu tư và lắp mới lớn đi kèm với VCB trung thế và Contactor trung thế.

a. Công dụng của tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế cũng mang trong mình nhiều các công dụng của tất cả các loại tụ bù:

  • Giúp bạn tiết kiệm tiền điện một cách hiệu quả: Theo quy định của ngành Điện Lực, với những doanh nghiệp khi sử dụng các máy móc thiết bị, để hệ số công suất phản kháng <0.9 thì sẽ bị mức phạt theo quy định tùy vào tình trạng từng doanh nghiệp hiện tại. 
  • Cải thiện hệ số công suất: Tụ bù trung thế cho phép người dùng sử dụng máy biến áp, thiết bị đóng ngắt, và dây cáp nhỏ hơn,... Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu tổn thất điện năng và giảm sụt áp trong mạng điện. 

b. Cách chọn tụ bù trung thế phù hợp cho hệ thống điện

Để lắp đặt được hệ thống tụ bù trung thế phù hợp với không gian cũng như công suất nhà xưởng của mình, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

– Tính toán kỹ lưỡng công suất của hệ thống, việc tính toán không kỹ sẽ khiến bạn không lựa chọn được loại tụ có điện áp phù hợp đẫn đến tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng.

– Lựa chọn loại tụ bù thích hợp

– Tìm hiểu các hãng sản xuất uy tín (có thể tham khảo từ người thân, bạn bè đã từng sử dụng hoặc tra cứu thông tin trên Internet)

Nếu không có kiến thức trong ngành điện, hãy thuê một kỹ sư để họ giúp tính toán và lắp đặt.

3. Cách quản lý vận hành tụ bù trung thế

Khác với quản lý vận hành tụ bù hạ áp chủ yếu là các tụ bù cố định (bù nền) nên sẽ đóng điện vận hành liên tục. Còn đối với tụ bù trung thế trên đường dây thì phải thường xuyên theo dõi tình hình phát triển và phân bổ phụ tải trên từng tuyến đường dây, các thay đổi kết cấu vận hành lưới điện để điều chuyển, tái lập/cô lập các giàn tụ bù phù hợp với phụ tải; hạn chế đến mức thấp nhất việc tiêu thụ công suất phản kháng, chấp nhận việc quá bù ở mức độ nhỏ trong một vài thời điểm trong ngày làm việc trong tuần. 

Ví dụ như đối với tụ bù thanh cái 22kV trạm 110kV, bản thân MBA cũng tiêu thụ lượng công suất phản kháng đáng kể khi mang tải. Do đó ngoài nhiệm vụ cung cấp công suất phản kháng cho các phát tuyến trung áp, tụ bù thanh cái còn có nhiệm vụ cung cấp công suất phản kháng cho MBA. Vì vậy phưng thức vận hành đóng cắt giàn tụ bù này dựa trên cơ sở những thông số công suất phản kháng Q tiêu thụ phía ngăn lộ tổng 22kV MBA sẽ phải thay bằng thông số Q của phía 110kV của MBA. Nghĩa là đảm bảo trạm biến áp không nhận Q từ phía đường dây 110kV. Để làm được điều này, Điều hành viên trạm 110kV cần theo dõi và đề xuất thực hiện tăng hoặc cắt giảm công suất phù hợp cho các giàn tụ bù thanh cái. 

Còn đối với tụ bù 110kV, thì lại phải thường xuyên theo dõi tình hình tiêu thụ công suất phản kháng và tình hình biến động điện áp trên lưới điện 110kV để đề xuất phương thức vận hành phù hợp với điều độ A2.

4. Báo giá tụ bù trung thế ở đâu rẻ và vẫn đảm bảo chất lượng

Nuintek Việt Nam từ khi đi vào hoạt động đến này luôn là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị tiết kiệm điện hàng đầu cả nước được các doanh nghiệp, chủ đầu tư tin dùng. Các thiết bị của chúng tôi đều được nhập khẩu mới hoàn toàn và trải qua nhiều khâu kiểm định khắt khe. Ngoài ra, với báo giá tụ trung thế vô cùng phải chăng và cạnh tranh,Nuintek Việt Nam còn tự hào là công ty phân phối tụ trung thế giá rẻ uy tín với các sản phẩm tụ bù trung thế 1 phatụ bù trung thế 3 pha.

Nuintek là công ty lâu đời tại Hàn Quốc, đã thành lập được 60 năm, là một trong 2 công ty sản xuất tụ bù hàng đầu Hàn Quốc. Và Nuintek Việt Nam là đại diện phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam. 

a. Những ưu điểm của tụ bù Nuintek

Mọi người có phân vân sử dụng loại tụ dầu hay tụ khô? Tụ điện áp 415V hay 440V? Tụ nào tốt hơn tụ nào rẻ hơn?

*Dòng tụ dầu được làm mát bằng dầu sẽ bền hơn
*Dòng tụ khô có cấu tạo với lớp giấy khô mà thôi.

**Dòng tụ dầu có 2 điện áp 440V và 415V
** Dòng tụ khô có dòng điện áp 440V là chủ yếu

***Nên sử dụng tụ có điện áp 440V sẽ ổn định hơn ở những môi trường có điện áp cao hoặc không ổn định. Giá thành không có sự chênh lệch lớn so với tụ có điện áp 415V.

 

>>> Xem thêm các dòng SẢN PHẨM TỤ BÙ TRUNG THẾ chúng tôi đang cung cấp tại đây.

Tại Việt Nam chúng tôi đã cung cấp tụ Nuintek cho nhiều khách hàng như:
- Tổng công ty Điện lực Miền Bắc
- Công ty Điện lực Hà Nội
- Công ty Điện lực Hồ Chí Minh
- Các công ty Điện lực Hoài Đức, Điện lực Sơn Tây, Điện lực Phúc Thọ, Điện lực Hai Bà Trưng, Điện lực Ba Vì ... và một số Công ty Điện lực các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.
- Các công ty Điện lực Nam Định, Điện lực Hà Nam, Điện lực Phú Thọ, Điện lực Vĩnh Phúc, Điện lực Hà Giang ... và một số Công ty Điện lực các tỉnh phía Bắc.
- Samsung Thái Nguyên (500 bình trung áp).
- Các đơn vị đóng tủ bảng điện tại Việt Nam.

Với lượng khách hàng từ những đơn vị lớn trên cả nước, Nuintek Việt Nam đã đem đến sự tin tưởng về sản phẩm và trở thành đối tác tin cậy, kí kết lâu dài với bất kì ai đã và đang hợp tác cùng.

Nuintek Việt Nam

TỤ BÙ NUINTEK: Đảm bảo tăng hệ số cos phi >0.9- Tiết kiệm thời gian chi phí tối đa tới khách hàng - Độ bền cao-  Giảm tổn hao điện năng trong truyền tải. 

-------------

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1 ĐỔI 1 trong vòng 12 tháng với lỗi sự cố do nhà sản xuất, lỗi kĩ thuật sản phẩm

***Lợi ích nhận được khi đến với NUINTEK VIỆT NAM

  • Sản phẩm nhập khẩu 100% Hàn Quốc, được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa tới khách hàng
  • Chính sách đi kèm hấp dẫn
  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, nhiệt tình
  • Hàng luôn có sẵn trong kho, tiết kiệm chi phí và thời gian

CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ

Với những doanh nghiệp làm đại lí sẽ được hưởng chiết khấu tốt nhất cùng chính sách vận chuyển, thì không còn gì có thể không lựa chọn chúng tôi. 

-------------
NUINTEK VIỆT NAM phân phối TỤ BÙ - CUỘN KHÁNG NUINTEK - Giải pháp lọc sóng hài - Tiết kiệm Chi phí cho Doanh Nghiệp của Bạn
CÔNG TY CỔ PHẦN NUINTEK VIỆT NAM
Hotline: 0962663333
Website: www.nuintek.vn
Email: kinhdoanh@nuintek.vn

 

 

Bài viết cùng danh mục