Tụ bù có thực sự giúp tiết kiệm điện năng hay không?

Cập nhật: 20/03/2018
Lượt xem: 3525

Tụ bù là loại thiết bị giúp nâng hệ số cos phi, giảm công suất phản kháng - hay công suất tổn hao trên đường dây.  Những liệu tụ bù có tiết kiệm điện, sinh thêm dòng điện hay thực hiện theo một nguyên lí khác để giảm thiểu hao tổn điện năng.

1. Cơ chế của tụ bù

Tụ bù Nuintek là nhãn hiệu nổi bật trên thị trường Hàn Quốc. Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm tụ bù đến từ nhiều hãng như tụ bù Samwha, tụ bù Epcos, tụ bù Mikro, tụ bù Shizuki... nổi bật hơn hết là sản phẩm tụ bù - cuộn kháng Nuintek có tính cạnh tranh mạnh, chiếm thị phần lớn trên thị trường bởi chất lượng tốt, sản phẩm chính hãng, giá cả tốt nhất thị trường. Bởi vậy mà người tiêu dùng, những kĩ sư điện lâu năm đã dần chuyển sang sử dụng dòng sản phẩm từ hàng Nuintek. Để hiểu hơn về sản phẩm bạn cần đọc về tụ bù Nuintek

Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện. Tính năng độc đáo của tụ bù Nuintek tính bền cao. có khả năng tự khô phục trong điều kiện bình thường. 

2. Tụ bù có thực sự tiết kiệm điện. 

Phó giáo sư Nguyễn Văn Liễn - Chủ nhiệm Khoa Điện, Đại Học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh : "Không thể có thiết bị tiết kiệm điện vì vậy điều này phá vỡ định luật bảo toàn năng lượng. Các thiết bị điện có nhiệm vụ biến điện năng thành dạng năng lượng khác nhau (nhiệt, quang, cơ...), nếu năng lượng vào không đủ thì đầu ra cũng không đủ, đó là chưa kể tổn thất trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn, muốn đun nước sôi cần 0,2 số điện. Nếu bây giờ chỉ dùng 0,15 số thì nước không thể sôi được. Nói cách khác, không có gì bù đắp được 0,05 số điện kia. 

Một vài ý kiến nhận định rằng có thể tiết kiệm điện bằng cách giảm công suất phản kháng - công suất tổn hao trên đường dây. PGS. Liễn cho rằng việc này là không thể. Lí do đưa ra bởi công suất có hai dạng: công suất tác dụng (sinh ra năng lượng hữu ích) và công suất phản kháng (không sinh năng lượng hữu ích).  Loại công suất sinh năng lượng vô ích này luẩn quẩn giữa nguồn và tải, gây tổn thất trên đường dây, làm nóng đường dây và hệ thống thiết bị điện trong hệ thống.  Vậy cơ chế tụ bù ở đây là giúp bù công suất phản kháng giảm tiêu hao năng lượng vô ích. 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải - Giám đốc Trung tâm tư vấn tiết kiệm điện và dung dịch hoạt hóa điện năng, đồng tình với nhận định từ PGS. Liễn và giải thích thêm: "Mỗi thiết bị điện đòi hỏi một hiệu điện thế và dòng điện định mức, tức là đòi hỏi công suất định mức. Nếu giảm công suất thì thiết bị có thể không hoạt động được, hoặc hoạt động không đúng và có thể nóng lên (ví dụng, hiệu điện thế yếu đến mức quạt không quay nổi mà chỉ rung thôi, thì sau một thời gian, quạt sẽ cháy). 

"Như vậy, không thể có thiết bị nào giúp chúng ta cung cấp điện năng ít hơn so với điện năng định mức mà lại làm thiết bị hoạt động bình thường được" 

Cũng theo Tiến sĩ cần hiểu tiết kiệm điện alf gì: "Tiết kiệm điện tức là tac chỉ có thể phát triển các linh kiện hoặc các cách vận hàng để sử dụng hiệu quả hơn lượng điện năng mà ta phải trả tiền. Giả sử thực hiện một công việc nào đó, bình thường tốn 100 kWh, nhưng nay cũng công việc đó chỉ tốn 80kWh. Hoặc giả thiết nếu tôi tốn 100kWh, thì công việc đó của tôi phải đạt hiệu suất cao hơn".

Tiến sĩ Khải đưa ra một số phương pháp sau để tiết kiệm điện:

- Trước hết phải bắt đầu từ quá trình truyền tải trên đường dây (từ công tơ điện tới các máy móc dụng vụ gia đình) làm sao cho năng lượng hao phí nhỏ nhất, tức là đường dây phải ngắn nhất, dây phải có điện trở nhỏ nhất (như tiết diện dây lớn hơn, độ dẫn điện tốt hơn...). Tuy nhiên, dây to cũng đồng nghĩa với việc tốn kém, lại khó đấu nối, do vậy người sử dụng cần có giải pháp hợp lí cân đối nhu cầu. 

- Sử dụng các thiết bị có hiệu suất biến đổi điện năng thành năng lượng hữu ích (cơ năng, quang năng, nhiệt năng) đạt giá trị càng cao càng tốt ( như Tụ bù Nuintek).

- Tính toán thời gian hữu ích kể từ khi dòng điện bắt đầu chạt qua máy là lớn nhất. Chẳng hạn khi là quần áo, nếu một ngày là 3 cái áo, vào ba buổi sáng trưa chiều thì rõ ràng tốn hơn nhiều việc là cùng lúc 3 chiếc. Đối với động cơ khi mới khởi động sẽ tốn rất nhiều năng lượng để tháng lực ma sát nghỉ. Khi chạy rồi, lực ma sát sẽ giảm đi, do đó, tiết kiệm điện là phải làm thể nào để khi khởi động tạo được dòng điện lớn đi qua như khi máy đã chạy, dòng điện sẽ nhỏ đi. 

- Nếu dùng thêm tụ điện thì cosφ sẽ tăng lên và điện năng hữu ích sử dụng lớn hơn. Thực tế, ở Trung Quốc từ 2005 tới nay, tất cả các động cơ đều có 2 tụ, 1 tụ để khởi động và tụ còn lại để tăng cosφ lên gần bằng 1. Nó sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể. Việc đưa tụ vào không có nghĩa là dùng thêm một máy tiết kiệm điện mà chỉ là thêm linh kiện để hoàn thành thiết bị sử dụng điện. 

- Việc duy trì ổn định điện áp lưới, người dân không cần đến ổn áp sẽ giúp tiết kiệm điện. Bởi vậy sẽ có cơ chế tiết kiệm điện gián tiếp từ tụ bù. 

Nuintek Việt Nam là nhà cung cấp sản phẩm với các sản phẩm đa dạng tụ bù trung thếtụ bù hạ thế với tất cả công suất phản kháng cần bùTụ bù giá rẻ, chất lượng cao trên thị trường, sản phẩm cạnh tranh được dựa trên chất lượng cùng mức giá phù hợp nhất với các doanh nghiệp, bên cạnh đó là lượng sản phẩm đa dạng Nuintek chính hãng tại Việt Nam, cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất thị trường về cả chất lượng và giá cả. Đây cũng là lí do tại sao Nuintek có thể có thị phần tốt trên thị trường.

  

Các loại tụ bù Nuintek Việt Nam

Nuintek là công ty lâu đời tại Hàn Quốc, đã thành lập được 60 năm, là một trong 2 công ty sản xuất tụ bù hàng đầu Hàn Quốc. Và Nuintek Việt Nam là đại diện phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam. 

Tại Việt Nam chúng tôi đã cung cấp tụ Nuintek cho nhiều khách hàng như:
- Tổng công ty Điện lực Miền Bắc
- Công ty Điện lực Hà Nội
- Công ty Điện lực Hồ Chí Minh
- Các công ty Điện lực Hoài Đức, Điện lực Sơn Tây, Điện lực Phúc Thọ, Điện lực Hai Bà Trưng, Điện lực Ba Vì ... và một số Công ty Điện lực các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.
- Các công ty Điện lực Nam Định, Điện lực Hà Nam, Điện lực Phú Thọ, Điện lực Vĩnh Phúc, Điện lực Hà Giang ... và một số Công ty Điện lực các tỉnh phía Bắc.
- Samsung Thái Nguyên (500 bình trung áp).
- Các đơn vị đóng tủ bảng điện tại Việt Nam.

Với lượng khách hàng từ những đơn vị lớn trên cả nước, Nuintek Việt Nam đã đem đến sự tin tưởng về sản phẩm và trở thành đối tác tin cậy, kí kết lâu dài với bất kì ai đã và đang hợp tác cùng.

Nuintek Việt Nam

TỤ BÙ NUINTEK: Đảm bảo tăng hệ số cos phi >0.9- Tiết kiệm thời gian chi phí tối đa tới khách hàng - Độ bền cao-  Giảm tổn hao điện năng trong truyền tải. 

-------------

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1 ĐỔI 1 trong vòng 12 tháng với lỗi sự cố do nhà sản xuất, lỗi kĩ thuật sản phẩm

***Lợi ích nhận được khi đến với NUINTEK VIỆT NAM

  • Sản phẩm nhập khẩu 100% Hàn Quốc, được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa tới khách hàng
  • Chính sách đi kèm hấp dẫn
  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, nhiệt tình
  • Hàng luôn có sẵn trong kho, tiết kiệm chi phí và thời gian

CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ

Với những doanh nghiệp làm đại lí sẽ được hưởng chiết khấu tốt nhất cùng chính sách vận chuyển 

-------------

DÒNG SẢN PHẨM TỤ BÙ

Hiện nay, Nuintek có 2 dòng sản phẩm Tụ bù Nuintek và Cuộn kháng Nuintek

TỤ BÙ NUINTEK

♻️Tụ bù dầu hạ áp 3 pha có 2 loại điện áp phổ biến 440V , 415V với giải công suất bù đa dạng 10, 15, 20, 25, 30, 40, 50kVAr
♻️Tụ bù khô hạ áp 3 pha sử dụng điện áp 440V với công suất bù đa dạng 10, 15, 20, 25, 30KVar. 1 pha sử dụng điện áp 230V
♻️ Tụ trung áp 3 pha 3300V, 6600V, 7200V, 12000V. Tụ trung áp 1 pha 12700V, 23000V.

CUỘN KHÁNG NUINTEK

Loại Hạ Thế: Phân phối các dòng công suất đa dạng : 10, 15, 20,25,30, 40, 50, 60, 75, 100, 150, 200 KVar phù hợp với điện áp lưới 220 - 440 V
Loại Trung Thế: Có sắc các loại công suất: 30, 40, 50, 60, 75, 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500, 600, 750, 1000 KVar phù hợp với điện áp lưới 3.3/6.6V

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

 

-------------
NUINTEK VIỆT NAM phân phối TỤ BÙ - CUỘN KHÁNG NUINTEK - Giải pháp lọc sóng hài - Tiết kiệm Chi phí cho Doanh Nghiệp của Bạn
CÔNG TY CỔ PHẦN NUINTEK VIỆT NAM
Hotline: 0962663333
Website: www.nuintek.vn
Email: kinhdoanh@nuintek.vn

 

Bài viết cùng danh mục